5 MẪU ĐỒNG HỒ ĐƯỢC CHẾ TÁC VÔ CÙNG HOÀN MỸ

Métiers d’art là cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là “bậc thầy nghệ thuật”. Những chiếc đồng hồ thuộc hàng métiers d’art đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Chưa kể, thiết kế của chúng phải riêng biệt và tinh xảo. Theo đó, chỉ có một số ít thương hiệu sẵn sàng đầu tư phát triển dòng sản phẩm này, Dưới đây The Watch Club sẽ giới thiệu 5 mẫu đồng hồ được chế tác vô cùng hoàn mỹ

Hermès

Khi nhắc đến kiệt tác trong giới đồng hồ, chúng ta không thể nào bỏ qua Arceau Les Folies Du Ciel của thương hiệu Hermès.

Mẫu đồng hồ này được lấy cảm hứng từ chiếc khăn lụa Les Folies du Ciel của họa sĩ Loïc Dubigeon vào năm 1984.

Mặt số xà cừ của sản phẩm nổi bật với hai quả khinh khí cầu làm từ chất liệu neoralite gam hồng và xanh lá. Ngoài ra, chúng còn được chạm khắc gắn liền với gondola (thuyền chèo truyền thống, đáy phẳng ở thành phố Venice).

Arceau Les Folies Du Ciel

Jacquet Droz

Nhân dịp kỷ niệm 300 năm ngày sinh của người sáng lập Pierre Jaquet-Droz, thương hiệu Jacquet Droz trình làng phiên bản mới của mẫu đồng hồ The Bird Repeater.

Đáng nói, mặt số được chế tác tỉ mỉ tái hiện gia đình chim cổ đỏ (robin) trong khung cảnh tương tự trang trại nơi Pierre Jaquet-Droz sinh ra. Đặc biệt, các chi tiết như hai chú chim robin hay quả trứng có thể chuyển động được.

Bird Repeater

 

Cartier

Chiếc đồng hồ The Crash Tigrée của thương hiệu Cartier chắc chắn là một đại diện nổi bật trong dòng sản phẩm métiers d’art.

Mặt số sở hữu các sọc đính kim cương lấp lánh và tráng men champlevé tỉ mỉ. Phần núm vặn dây cót cũng còn được đính kim cương.

Bên cạnh đó, hình dáng độc đáo cùng sự kết hợp màu xanh lam và xanh lục hài hòa biến The Crash Tigrée trở thành chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng cho kỷ nguyên của sự đổi mới.

Crash Tigrée

Van Cleef & Arpels

Lady Duo De Lions là tác phẩm thủ công tinh xảo của thương hiệu Van Cleef & Arpels.

Mặt đồng hồ tái hiện hình ảnh hai con sư tử dịu dàng nhìn nhau trong khung cảnh nước khảm từ đá ngọc lam (turquoise) và mặt trời làm từ vàng hồng (rose gold).

Bên cạnh đó, những hàng kim cương và đá quý trắng và hồng lấp lánh tăng sự bắt mắt cho sản phẩm.

Lady Duo De Lions

Vacheron Constantin

Thương hiệu Vacheron Constantin ra mắt mẫu đồng hồ Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Flying Dutchman với thiết kế đẹp mắt đầy phức tạp.

Sản phẩm này kết hợp nhuần nhuyễn giữa những kỹ thuật tráng men phức tạp là miniature enamel painting (tráng men tiểu họa trên kim loại) và grisaille enamel (kỹ thuật tráng men cổ xưa dùng bảng màu đơn sắc, trung tính như xám).

Thành quả có được là mặt số với hình ảnh con thuyền giữa biển cả sống động. Thiết kế này thực chất tái hiện lại truyền thuyết Người Hà Lan bay (The Flying Dutchman) nổi tiếng vào thế kỷ 17.

Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Flying Dutchman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *