Đồng hồ rolex Datejust chính hãng và dòng lịch sử

Đồng hồ rolex Datejust chính hãng và dòng lịch sử

Đồng hồ rolex Datejust chính hãng

Đồng hồ rolex Datejust chính hãng là dòng đồng hồ biểu tượng của Rolex. Với tư cách là chiếc đồng hồ có khả năng hiển thị ngày đầu tiên trong giới đồng hồ, Datejust đã trở thành chứng nhân cho tinh thần tiên phong cải tiến của Rolex. Rolex Datejust thanh lịch vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những doanh nhân thành đạt, là biểu tượng của sự thành công, nổi trội và chuẩn mực của sự hoàn hảo.

Được xem là nhà tiên phong cải tiến trong ngành chế tác đồng hồ, sự ra đời của Oyster Perpetual Datejust vào năm 1945 xứng đáng là một cột mốc vĩ đại trong giới đồng hồ nói chung và Rolex nói riêng. Rolex Oyster Perpetual Datejust chính là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có trang bị tính năng nhảy lịch ngày nhanh trên thế giới.

Chiếc Đồng hồ rolex Datejust chính hãng 1947

Sở dĩ nói Rolex Datejust là chiếc đồng hồ đeo tay có thiết kế đơn giản, bởi từ khi xuất hiện đến nay chiếc đồng hồ này chỉ duy nhất có ba kim: giờ, phút, giây. Và đây luôn là chủ trương của nhà Rolex trong nhiều thập kỷ. Những chiếc đồng hồ của Rolex chỉ luôn có ba kim, trừ những mẫu chronograph hoặc những mẫu đồng hồ Sky-Dweller với tính năng phức tạp.

Chiếc Rolex Datejust đầu tiên ra đời vào năm 1945, số hiệu 4467, với thiết kế đơn giản: Bộ ba kim và một lịch báo ngày tại vị trí 3 giờ. Nhờ vào những bánh xe trung gian và một cơ chế lò xo, đĩa ngày có thể nhảy lịch vào lúc nửa đêm.

Đồng hồ rolex Datejust chính hãng

Chiếc Đồng hồ rolex Datejust chính hãng năm 1950

Thực tế thuở ban đầu, một trong những đặc trưng của cả dòng đồng hồ Datejust chưa xuất hiện: lớp kính phóng đại ngày, được biết đến với tên gọi kính Cyclos. Kính Cyclos chính thức xuất hiện vào năm 1954. Những chiếc Datejust thời kỳ đầu chỉ được làm trong chất liệu vàng vàng, sau này mới được sản xuất bằng thép không gỉ, vàng hồng hoặc các phiên bản Rolesor. Vành bezel lúc đó cũng được làm theo kiểu dáng đồng xu, mà không phải được làm kiểu khía rãnh sâu như những thiết kế hiện đại.

Đồng hồ rolex Datejust chính hãng

Chiếc Đồng hồ rolex Datejust chính hãng trong phiên bản vàng nguyên khối dây jubilee năm 1950

Chiếc Datejust đầu tiên sử dụng bộ máy Calibre 710, sau đó được thay thế bằng bộ máy Calibre 730, với 17 chân kính. Mặc dù là những bộ máy của Rolex khá là bền bỉ, nhưng lại rất khó để sửa chữa bởi hầu hết các bộ phận máy đều rất hiếm, đến nỗi ngay cả chính Rolex cũng không thể sửa chữa những mẫu đồng hồ cổ điển. Và thông thường, những chiếc đồng hồ Rolex như vậy có giá rất cao, mức thấp nhất là 10,000 Euro.

Đồng hồ rolex Datejust chính hãng

Chiếc Đồng hồ rolex Datejust chính hãng có vành khía rãnh bằng vàng trắng năm 1958

Vào năm 1962, 16 công ty nhà sản xuất Thụy Sĩ cùng tập hợp lại với nhau tại Neuchâtel để sản xuất bộ máy Quartz đầu tiên, Beta 21. Mặc dù Rolex không tham gia, nhưng nhà sản xuất này đã cải tiến và cho ra đời bộ máy OysterQuartz. Chiếc Rolex Datejust OysterQuartz ref. 17000 được giới thiệu trong catalog của hãng vào năm 1977, nhưng không thật sự thành công.

Đồng hồ rolex Datejust chính hãng

Rolex Datejust 1979 OysterQuartz Steel

Mẫu Rolex Oyster Perpetual Datejust bằng thép hoặc vỏ thép và vành bezel vàng trắng đi kèm dây đeo Jubilee hoặc dây Oyster vẫn là những chiếc được yêu thích nhất. Những chiếc đồng hồ Datejust được sản xuất trong gian đoạn từ 1970 đến 1980, đã qua sử dụng có mức giá dưới 2,000 Euro.

Một chiếc Đồng hồ rolex Datejust chính hãng có giá trị nhận diện thương hiệu rất cao, giống hầu hết mẫu đồng hồ khác của hãng. Hình dáng của vỏ khung ngày càng trở nên nam tính, trong khi đó các phần còn lại như bộ hiển thị mặt số, bộ kim, kính Cyclops vẫn giữ nguyên dáng vẻ. Hơn nữa, dây đeo Jubilee và dây đeo Oyster thực là là một thiết kế có thể thách thức thời gian về cả mặt thẩm mỹ lẫn độ bền bỉ.

Đồng hồ rolex Datejust chính hãng

Đồng hồ rolex Datejust chính hãng Datejust II

Từ năm 2000, Rolex đã giới thiệu vành bezel được đánh bóng và làm dẹt để thay thế cho vành bezel chia khía. Kích thước cũng là một vấn đề tồn đọng trong nhiều năm, từ việc giới thiệu mẫu Datejust II với đường kính từ 36mm lên 41 mm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Rolex Datejust 41 được giới thiệu tại Baselworld 2016 được xem là bước đột phá của Rolex khi áp dụng thành công cơ cấu chuyển động mới 3235 và tạo ra nhiều mẫu đồng hồ phiên bản thép.

dong ho nam Rolex Datejust 41 126334 mat xanh kim cuong

Về ngoại diện, Rolex Datejust 41 vẫn sở hữu những nét đặc trưng của dòng đồng hồ Datejust như vành đồng hồ khía rãnh, kính lúp phóng đại cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ. Độ cong nhất định của thân máy được thiết kế phù hợp với cổ tay người dùng. Điểm đáng ghi nhận ở Rolex Datejust 41 chính là mặt kính sapphire đã được làm mỏng đi đáng kể, khiến mặt số của chiếc đồng hồ này lớn hơn khi nhìn ở góc nghiêng. Một điểm đáng chú ý nữa là sự trở lại của quai đeo Jubilee. Loại quay đeo 5 vòng đã gắn liền với sự ra đời của dòng đồng Datejust năm 1945. Dòng Datejust II chưa bao giờ sử dụng loại dây đeo này, thay vào đó là phiên bản dây đeo 3 vòng mang phong cách thể thao. Rolex Datejust 41 sử dụng cả hai loại dây đeo để người đeo có thể lựa chọn theo phong cách và sở thích.

Về tính năng, nhờ cơ cấu chuyển động mới Calibre 3235 cho Rolex Datejust 41 thời gian dự trữ năng lượng tới 70 giờ. Điều này là kết quả của quá trình tối ưu hóa hệ thống bánh răng của Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, Đồng hồ rolex Datejust chính hãng còn bổ sung một nghiên cứu độc quyền cho Calibre 3235, đó là hợp chất bôi trơn mang hiệu suất cao trong quá trình sử dụng. Không chỉ khiến chiếc đồng hồ hoạt động ổn định theo thời gian, mà tuổi thọ máy cũng được nâng cao đáng kể. Ngoài những yếu tố mới đó, đương nhiên Calibre 3235 còn sở hữu những nghiên cứu độc quyền khác của Rolex như Parachrom (chống từ trường) hay cơ chế giảm sốc Paraflex hiệu suất cao. Việc hoàn thiện cũng được cải thiện với những chi tiết cơ khí từ đá quý như kim cương, khiến cho bộ máy này trở nên đẹp mắt và đẳng cấp hơn.

Đồng Hồ nam Rolex Datejust 41 126333 Mặt Số Champagne Nạm Kim Cương

Rolex Datejust 41 cũng đã trải qua các loại bài kiểm tra nghiêm ngặt khi hoàn tất công đoạn lắp ráp cuối cùng để được cấp giấy chứng nhận Superlative Chronometer về độ chính xác vượt trội -/+ 2 mỗi ngày. Các bài kiểm tra này còn kiểm tra về khả năng chống thấm nước, tự cuộn và dự trữ năng lượng của đồng hồ…

Nhìn chung Datejust 41 mang vẻ đẹp khoẻ khoắn và sang trọng sẽ là lựa chọn của quý ông thời thượng. Chiếc đồng hồ sẽ giúp quý ông khẳng định vị thế và phong cách với người đối diện ở bất kỳ nơi nào họ đến.

Xem thêm bảng giá đồng hồ Rolex Datejut chính hãng tại đây -> Click vào đây.

Đồng hồ nam Rolex Datejust 41 126331 sudj Nạm Kim Cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *